Lịch Sử Vua Chúa và Tông Thất - Lời tựa - History of Kings and Clans - Prologue

Lịch Sử Vua Chúa và Tông Thất - Lời tựa

Đạo Cụ Nhiệm Vụ

Một cuốn sách học thuật tập trung vào mô tả chân thực và chi tiết về những thăng trầm của lịch sử

Câu chuyện

Trong thời đại quý tộc, các vị vua chúa của Mondstadt không bao giờ biên soạn lịch sử, cấm truyền bá các bài thơ ngụ ngôn trong dân gian. Truyền thuyết kể rằng, vì họ biết sự đồi trụy của chính bản thân mình, vì vậy đã cố gắng hết sức để tránh đặt mình vào lịch sử để không phải sánh vai với vinh quang của tổ tiên.

During the time of the aristocracy, the tyrants who ruled Mondstadt spurned the study of history and forbade the people from speech and song that alluded to historical events. For they knew the extent of their own degeneracy, and wished not for their deeds to be held to scrutiny by the annals of history alongside tales of heroes’ honor and glory. 


Bắt luận thế nào, việc xây dựng những bức tường cao cũng không thể ngăn được cơn gió lịch sử ngừng chảy. Cuốn sách này tập hợp những bài thơ và truyền thuyết được lưu truyền cho đến ngày này, thông qua khảo sát các di tích cổ, nhằm khám phá khoảng thời gian lịch sử kéo dài từ thời xưng vương cho đến khi quý tộc cũ bị diệt vong vì nhiều chi tiết lịch sử không còn nữa, những biến dạng là không thể tránh khỏi, nhưng tôi chì mong bộ sách lịch sử này có thể truyền cảm hứng cho các thế hệ sau, hoặc ít nhất là thúc đẩy họ khám phá thêm những sự thật xa xưa.

But the winds of history blew strong, and ultimately no wall could be built tall enough to stay them. This work is a collection of all poems, songs and legends that have survived from the aristocratic period, interspersed with archaeologists' commentary. Its purpose is to provide a new account of Mondstadt’s history from the Age of Kings all the way through to the fall of the Aristocracy. A degree of historical inaccuracy is inevitable, given that certain details are impossible to verify. We can but humbly hope that this work might elucidate the past for those who come after us, or perhaps inspire them to further investigate the facts of history on their own.


Cuốn sách được chia thành ba phần: "Vua của thành cao và vua sói Bắc Phong, chủ yếu mô tả quãng thời gian lịch sử của cuộc đấu tranh giữa các vị vua thời Mondstadt băng giá cũ trước khi Barbatos xuất hiện; "Thời kỳ mở rộng của Mondstadt", là câu chuyện về lịch sử khai hoang và mở rộng vùng Mondstadt sau khi được Barbatos hồi sinh, dân chúng và quý tộc Mondstadt sinh sống trên mảnh đất này: "Bạo chúa, quý tộc và nhóm người phản đối", kể về sự cai trị lâu dài của các quý tộc Mondstadt cũ.

This work is divided into three sections: Section 1, “The Stormlord of the Tower and the Kingwold of Boreas” covers the struggle between the Kings of Ice and Frost prior to Barbatos’ arrival. Section 2, “The Cultivation of Mondstadt,” covers Mondstadt’s ancestors, including the aristocrats’ predecessors, in the period which agriculture developed. Section 3, “Tyrants, Heirs, and Rebels,” covers the long reign of the Aristocracy in Mondstadt.


Cũng mong rằng, cuốn sách này sẽ trở thành một tài liệu tham khảo cho các thế hệ sau, nhưng đây không phải là ý định ban đầu của tôi. "Tự do" do Barbatos ban tặng cũng là tự do giải phóng xiềng xích của quá khứ và theo đuổi sự thật. Tôi chỉ hy vọng cuốn sách này có thể tiết lộ những câu chuyện bị cấm trong quá khứ cho độc giả một cách chân thực nhất có thể.

The reader may wish for this work to serve as a cautionary tale to future generations. In fact, it was compiled with no such ambition in mind. The freedom bestowed upon us by Barbatos is also the freedom that allows us to cast off the shackles of the past in search of the truth. My only hope is that this work, in a spirit of openness and truth, may finally share with the reader those stories which it was forbidden to share in the past.